THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực nhồi thịt sốt cà chua (2)

Món mực nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon, đậm đà sẽ đem lại bữa cơm hấp dẫn cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 2 con mực ống
- 200 g thịt heo xay
- 1 nắm miến
- 2 nấm mèo thái nhỏ
- 2 phần trắng nhánh hành lá
- 1 củ hành tím băm
- 2 tép tỏi băm
- 3-4 trái cà chua thái nhỏ
- 200 ml nước xương gà hoặc nước lạnh
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm

2. Cách làm

- Miến ngâm nước cho mềm, thái khúc. Mực làm sạch bên trong bụng, rửa sạch để ráo.
- Thịt xay cùng với các gia vị và miến cho hết vào âu, mang bao tay trộn đều.

- Nhồi hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu để khi hấp thịt không lòi ra ngoài (nhớ đừng nhét thịt chặt tay quá). Sau đó đó cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào 5 phút, tiếp theo cho nước xương và gia vị hầm vào cho cà chua mềm (7-10 phút).
- Cuối cùng cho mực vào nấu trong 5 phút cho mực ngấm sốt cà chua là tắt bếp. Trước khi tắt bếp nhớ nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
- Trình bày: Xà lách hoa dưa leo xếp ra đĩa, sau đó thái từng khoanh mực xếp một bên, chan sốt cà chua và rắc chút tiêu lên mực. Món mực nhồi thịt sốt cà chua dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.