THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mực nhồi thịt thì là

Món mực tươi nhồi thịt sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị khi những món khác đã trở nên nhàm chán. Với món mực tươi nhồi thịt thì chắc chắn các thành viên trong gia đình đều phải tấm tắc khen ngon.

1. Nguyên liệu

- 300g mực tươi (khoảng 4~5 con)
- 150g thịt băm
-  Mộc nhĩ, nấm hương: vài cái: ngâm nở, thái chỉ
- Thì là, hành lá: thái nhỏ
- ½ củ hành tây, băm nhỏ
- Gia vị

2. Cách làm

- Mực mua về rửa sạch và tách ống mực ra khỏi đầu mực. Băm nhuyễn râu mực.
- Trộn đều thịt heo, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây đã cắt nhỏ. Nêm thêm tiêu, bột nêm và dầu ăn trong khi trộn.
- Dồn thịt vào từng ống mực sau khi đã trộn đều hỗn hợp thịt. Nhồi thịt chặt ở mực vừa phải, không nhồi chặt quá thì có thể làm miếng mực bị phì thịt ra ngoài, không nhồi lỏng quá thì khi cắt miếng mực sẽ không đẹp.
- Cho mực vào nồi hấp cách thủy trong vòng 20-25 phút đến khi chín đều rồi đem chiên sơ từng con mực trên bếp dầu để da săn lại.
Nếu ăn với xốt cà chua, bạn nên trộn mực vào chung với nước xốt khi gần xong để thấm đều.

3. Lưu ý

- Nước ngọt do mực tiết ra trong khi hấp có thể dùng để pha chế xốt cà chua hoặc nêm nếm lại với nước tương để dùng làm nước chấm, đừng đổ nước đi phí lắm nhé bạn.
- Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu dùng phễu hoặc một dụng cụ tương tự để đưa thịt vào trong ống mực.
- Dùng tăm xiên miệng ống mực sau khi đã dồn thịt để tránh thịt trồi ra trong khi hấp.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.