THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực nhồi thịt chiên giòn

Thưởng thức món mực nhồi thịt chiên giòn đảm bảo cả nhà sẽ thích.

1. Nguyên liệu

- 4-5 con mực (chọn mua mực không quá to)
- 200g thịt heo xay
- 1/3 củ cà rốt thái hạt lựu nhỏ
- 2 nấm mèo khô ngâm nở, thái nhỏ
- 1/2 củ hành tây, thái nhỏ nhuyễn
- 1 nhánh hành lá, băm nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/3 muỗng canh nước mắm hay xì dầu
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 3 muỗng canh bột chiên giòn (có thể thay bằng bột năng hoặc bột bắp)

2. Cách làm

- Mực làm sạch rồi rửa sạch, để ráo.
- Cho thịt xay, cà rốt, nấm mèo, hành tây và hành lá vào âu. Nêm chút gia vị (dầu hào, mắm, đường và hạt tiêu) trộn đều.

- Nhét thịt vào bụng mực. Đừng nhét nhiều quá, khi chiên thịt sẽ lòi ra ngoài. Áo bột chiên giòn hay bột năng hoặc bột bắp xung quanh mực.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho từng con mực vào chiên với lửa hơi lớn. Khi thấy mực có lớp vỏ hơi vàng là mực chín. Gắp mực ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Mực nhồi thịt chiên giòn thái khoanh, xếp ra đĩa, có xà lách và dưa leo. Món này dùng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.