THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực nướng sa tế (2)

Mực nướng sa tế giòn giòn, cay cay đảm bảo ai thưởng thức cũng sẽ thích.

1. Nguyên liệu

- 1 con mực đã làm sạch
- 1 muỗng canh sả băm, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh ớt sa tế

2. Cách làm

- Cho tất cả các gia vị phía trên vào bát trộn đều.
- Mực rửa sạch, khứa xéo.
- Ướp mực cùng gia vị để 30 phút cho mực thấm.
- Sau đó lấy cây xiên thịt xiên 2 bên đầu miếng mực để khi nướng mực không bị cong. Xếp mực ra vỉ. Lò nướng làm bóng 180 độ C trước 10 phút. Sau đó cho vỉ mực vào nướng 10
-12 phút là mực chín.
- Cho mực nướng sa tế ra đĩa, trang trí xà lách và dưa leo. Kèm thêm chén nước tương cay để chấm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.