THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực nhồi trứng muối

Mực nhồi trứng muối nóng hổi, dai ngon ăn kèm nước sốt đậm đà sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo trong tích tắc đấy!

1. Nguyên liệu

- Mực tươi: 5 con
- Trứng muối: 3 quả
- Rượu trắng: 1/2 thìa
- Nước ép gừng: 1 thìa
- Giò sống: 150 g
- Hành khô băm nhỏ: 1 thìa
- Nấm hương: 20 g (ngâm nở, thái nhỏ)
- Hạt tiêu: 2 thìa
- Muối: 1/2 thìa
- Xì dầu: 1 thìa (nước tương)
- Dầu hào: 1 thìa
- Tương ớt: 2 thìa
- Tỏi băm: 1/2 thìa

2. Cách làm

- Bạn cho trứng muối ra bát, thêm 1/2 thìa rượu, 1 thìa nước gừng rồi đem hấp chín.
Sau đó, bạn lấy trứng ra, dùng dĩa dằm nhuyễn.
- Đem hành khô đi phi thơm rồi đổ qua rây lọc để loại bỏ dầu.

- Cho 150g giò sống, trứng muối, 20g nấm hương, hành khô phi, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa muối vào bát rồi trộn đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
- Mực tươi mua về sơ chế sạch.
- Nhồi hỗn hợp giò sống-trứng muối vào trong bụng mực cho đầy rồi nhồi râu mực trở lại. Dùng tăm cố định cho chắc chắn để khi hấp thịt không bị ra ngoài. Bạn chú ý không nên nhồi hỗn hợp quá chặt tay nhé!
- Đem mực đi hấp khoảng 10 phút cho chín.
- Lấy mực ra, rút tăm, thái miếng vừa ăn.
- Cho 1/2 thìa tỏi băm vào chảo dầu phi hành, phi thơm, rồi thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 bát con nước, 2 thìa tương ớt, 1 thìa hạt tiêu vào đun sôi để tạo thành nước sốt.
- Bày mực ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.