Mực nhồi trứng muối nóng hổi, dai ngon ăn kèm nước sốt đậm đà sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo trong tích tắc đấy!
1. Nguyên liệu
- Mực tươi: 5 con
- Trứng muối: 3 quả
- Rượu trắng: 1/2 thìa
- Nước ép gừng: 1 thìa
- Giò sống: 150 g
- Hành khô băm nhỏ: 1 thìa
- Nấm hương: 20 g (ngâm nở, thái nhỏ)
- Hạt tiêu: 2 thìa
- Muối: 1/2 thìa
- Xì dầu: 1 thìa (nước tương)
- Dầu hào: 1 thìa
- Tương ớt: 2 thìa
- Tỏi băm: 1/2 thìa
2. Cách làm
- Bạn cho trứng muối ra bát, thêm 1/2 thìa rượu, 1 thìa nước gừng rồi đem hấp chín.
Sau đó, bạn lấy trứng ra, dùng dĩa dằm nhuyễn.
Sau đó, bạn lấy trứng ra, dùng dĩa dằm nhuyễn.
- Mực tươi mua về sơ chế sạch.
- Nhồi hỗn hợp giò sống-trứng muối vào trong bụng mực cho đầy rồi nhồi râu mực trở lại. Dùng tăm cố định cho chắc chắn để khi hấp thịt không bị ra ngoài. Bạn chú ý không nên nhồi hỗn hợp quá chặt tay nhé!
- Nhồi hỗn hợp giò sống-trứng muối vào trong bụng mực cho đầy rồi nhồi râu mực trở lại. Dùng tăm cố định cho chắc chắn để khi hấp thịt không bị ra ngoài. Bạn chú ý không nên nhồi hỗn hợp quá chặt tay nhé!
- Cho 1/2 thìa tỏi băm vào chảo dầu phi hành, phi thơm, rồi thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 bát con nước, 2 thìa tương ớt, 1 thìa hạt tiêu vào đun sôi để tạo thành nước sốt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét