THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực um nước dừa

Món mực om ngon được chế biến từ giò sống thơm ngon trộn với hạt sen bùi bùi khiến con mực của bạn thêm hấp dẫn và thơm ngon.

1. Nguyên liệu

- 500g mực ống
- 100g hạt sen
- 100g giò sống
- 1 bát nước dừa tươi
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, tiêu
- 4 muỗng canh dầu ăn

2. Cách làm

- Mực ống làm sạch, bỏ da.
- Hạt sen luộc chín,  ½ tán nhuyễn , ½ để nguyên hạt.
- Trộn giò sống với hạt sen tán nhuyễn, đường, muối, tiêu. Sau đó cho tiếp phần hạt sen nguyên hạt và trộn đều.
- Nhồi hỗn hợp vào mực, dùng tăm ghim đầu mực vào thân mực.
- Đun nóng chảo với dầu ăn, cho mực vào chiên vàng, vớt ra để ráo.
- Cho nước dừa tươi vào nồi, xếp mực lên, um với lửa nhỏ, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, um đến khi nước dừa còn một nữa là được.
- Mực chín, cắt thành từng khoanh, dùng kèm tương ớt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.