Mực nhồi thịt trứng muối sốt bơ đậu phộng hợp cho tiệc cuối tuần, hay làm món khai vị tiệc, lai rai nhậu chơi hay buồn buồn múc chén cơm ăn cũng bá cháy!
1. Nguyên liệu
- Mực nhồi trứng muối:
- 1kg mực ống
- 300g thịt xay
- 300g giò sống
- 100g đậu Hà Lan hạt
- 2 lòng đỏ trứng muối (hấp hoặc nướng cho thơm)
- Hành tím, tỏi băm
- Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu
- Sốt bơ đậu phộng:
- 1/2 muỗng muối
- xíu ớt
- 1 trái tắc
- 1 muỗng sốt mayonnaise, 2 muỗng bơ đậu phộng, xíu đường, đánh tan, có thể cho xíu dầu cải cho thơm
2. Cách làm
- Mực làm sạch, để ráo.
- Thịt xay và giò sống tỉ lệ 1:1, trộn chung với đậu Hà Lan, trứng muối bóp vụn. Thêm hành tỏi xay, nêm hạt nêm, đường, tiêu hột tươi, nêm nếm vừa miệng.
- Nhồi thịt vào mực, lấy tăm xiên đầu ống mực cho thịt không rới ra ngoài.
- Đem mực đi hấp 10 phút ( hấp vừa chín thôi) lấy ra, gỡ tăm.
- Lăn mực nhồi qua trứng đánh tan, rồi áo 1 lớp bột chiên giòn, xong rồi lăn tiếp 1 lần nữa trứng, bột chiên giòn.
- Cho mực vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ. Vừa vàng lấy ra cắt nửa hay cắt khoanh, chấm sốt.
- Sốt bơ đậu phộng: Cho các nguyên liệu làm sốt bơ đậu phộng vào chén đánh tan. Có thể cho xíu dầu cải cho thơm.
- Dọn mực nhồi thịt trứng muối, chấm cùng sốt bơ đậu phộng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét