THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mực nhồi thịt hấp Trung Hoa

Steamed Stuffed Sotong (Squid)
肉碎酿鱿鱼

Trời se se lạnh mà có đĩa mực nhồi thịt hấp bốc khói nóng hổi thì ngon miễn chê luôn!

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 2 con mực ống lớn
- 150g thịt băm
- 30g gừng tươi (thái sợi chỉ)
- 1 quả ớt sừng (bỏ hạt, thái sợi)
- 1 nhánh hành lá (thái nhỏ)
- 1 muỗng canh nước tương nhạt (light soy sauce)
- 1 muỗng canh rượu gạo Trung Quốc (Shaoxing wine)
- Gia vị ướp thịt:
  • 1 muỗng cafe dầu mè
  • ¼ muỗng cafe muối
  • ¼ muỗng cafe tiêu
  • 1 muỗng cafe dầu hào (oyster sauce)
  • 1 lòng đỏ trứng muối
  • 2 củ năng (củ mã thầy) tươi (thái nhỏ)

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn ướp thịt băm với 1 muỗng cafe dầu mè, ¼ muỗng cafe muối, ¼ muỗng cafe tiêu và 1 muỗng cafe dầu hào.
- Cho lòng đỏ trứng muối vào, dùng dĩa (nĩa) dằm nhuyễn lòng đỏ trứng muối rồi trộn đều.

- Cuối cùng cho thêm củ năng băm nhỏ vào hỗn hợp thịt và tiếp tục trộn cho thật quyện. Ướp 30 phút.
- Làm sạch 2 con mực ống tươi: rút râu, loại bỏ túi mực và xương sống rồi rửa sạch cả bên trong và ngoài mực với rượu và gừng. Để mực ra đĩa cho ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô.

- Nhồi thịt vào trong bụng mực cho căng đầy rồi nhét đầu và râu mực lại như ban đầu. Dùng tăm tre xiên cố định phần đầu mực vừa nhồi lại.

- Đặt 2 con mực đã nhồi lên đĩa, rưới 1muỗng canh nước tương nhạt và 1 muỗng canh rượu gạo lên trên.
- Rắc thêm gừng và ớt tươi thái sợi.
- Đặt đĩa mực nhồi thịt vào hấp cách thủy trong vòng 10 -15 phút cho đến khi vừa chín, thời gian hấp tùy thuộc kích thước của mực.
Sau 10-15 phút thì mực đã chín.
- Lấy mực ra thái mực thành từng khoanh vừa ăn.
- Xếp mực ra đĩa và rưới nước hấp mực lên trên.
Rắc thêm 1 chút hành lá lên trên vừa để tăng hương vị lại làm cho món ăn bắt mắt hơn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Meatmen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.