THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Mực nhồi tôm thịt sốt me

Mực là thực phẩm rất thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn để chế biến nên những món ăn hấp dẫn trong bữa cơm hàng ngày hay những bữa tiệc nhỏ của gia đình. Các món ăn được chế biến từ mực rất phong phú và đa dạng, để góp phần làm “giàu” thêm các món ăn được chế biến từ mực mình xin giới thiệu món “Mực Nhồi Tôm Thịt Chiên Xốt Me”. Khi ăn món này chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt của mực hòa quyện với vị ngon của nhân tôm thịt và nước sốt me chua chua, ngọt ngọt tạo nên một hương vị đặc trưng rất thơm ngon và đặc biệt.

1. Nguyên liệu

- Mực ống: 500g
- Thịt nạc vai: 150g
- Tôm sú: 150g
- Nấm mèo: 10g
- Hành khô, tỏi: 50g (băm nhuyễn)
- Hành lá: 1 nắm(cắt nhỏ)
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Dưa leo: 3 quả (cắt khoanh tròn)
- Cà chua: 1 quả (dùng để tỉa hoa trang trí)
- Chanh, rượu trắng
- Tăm nhon
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu , nước mắm, đường, me.

2. Cách làm

2.1. Sốt me
- Cho me và khoảng 150 ml nước nóng vào chén, quấy cho tan me, gạn lấy nước me,bỏ hạt.
- Cho dầu gạo vào chảo phi thơm với tỏi, sau đó cho nước cốt me vào, nêm nước nắm+ hạt nêm+ đường đun sôi lên.
2.2. Nhồi mực
- Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, băm nhuyễn. Dưa leo thái khoanh tròn.
- Mực: Làm sạch, lấy hết lớp màng bọc bên ngoài, rửa mực với nước có pha rượu trắng và chanh để mực không bị tanh và có độ giòn ngon, xả sạch lại với nước lạnh và để ráo.
- Thịt nạc vai: Rửa sạch, thái nhỏ. Tôm sú: Rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, rút đường chỉ đen trên sống lưng.
- Ướp tôm, thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ¼ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu gạo trong 30 phút cho ngấm đều cho vị rồi băm nhuyễn, sau đó trộn chung hỗn hợp tôm thịt với nấm mèo và hành lá cắt nhỏ.
- Lấy hỗn hợp tôm thịt nầm mèo băm nhuyễn cho vào từng con mực với một lượng vừa đủ (chú ý: không nên cho nhiều quá khi chiên sẽ bị bung ra ). Sau đó, dùng cây tăm nhọn găm phần đầu mực vào thân mực sao cho nguyên con.
2.3. Chiên mực
- Sử dụng chảo chống dính, cho dầu vào chảo khi dầu nóng già, vặn lửa nhỏ, cho từng con mực nhồi tôm thịt vào chiên vàng đều khắp các mặt.
2.4. Trình bày và thưởng thức
- Lấy mực ra, thái lát vừa ăn, xếp vào đĩa rồi rưới sốt me lên trên. Trang trí đĩa mực với dưa leo và hoa cà chua cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.