Mực lựa con nhỏ xinh cỡ ngón tay cái hơn tẹo kho keo keo, cắt ớt tươi thêm ớt sate rồi hành lá mặn mặn thơm thơm trời ơi chấm với cải con hái trên sân thượng ăn kèm cơm nóng ngon nhức răng luôn.
1. Nguyên liệu
- Mực ống nhỏ
- Giò sống (hoặc thịt nạc vai xay)
- Mỡ heo
- Hành tím, tỏi
- Nước dừa
- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, sa tế
- Rau sống ăn kèm
2. Cách làm
- Mực ống nhỏ nhỏ cỡ ngón tay cái, rửa làm sạch.
- Giò sống với mỡ thái hạt lựu, tiêu sọ, hành tỏi xay, hạt nêm, xíu đuờng nêm nhạt ( vì kho tộ sẽ đậm đà nên nêm nhạt dễ ăn hơn, nêm vừa hoặc đậm đà khi kho sẽ rất mặn), quết dai nhồi vô mực lấy tăm xiên cố định.
- Chiên mực nhồi với chảo dầu (cho xíu muối, vắt xíu nước chanh sẽ không bắn dầu vào người) chiên lửa nhỏ khi hơi vàng gắp ra tháo tăm ra.
- Phi thơm đầu hành lá đập dập, cho thêm ớt sate, cho mực vào, thêm đường, nước mắm, hạt nêm, cho nước dừa xiêm vào kho nhỏ lửa.
- Khi nước kho keo keo lại cho thêm ớt tươi và ớt sate, nêm vừa ăn.
Chấm rau sống hay cải con, ăn kèm cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét