THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực nướng sốt chua ngọt

Món mực nướng kiểu này đem lại vị rất lạ miệng. Chị em có thể tham khảo cách làm mực nướng sốt chanh dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

- Mực ống: 1 con to
- Chanh vàng: 1 quả nhỏ
- Tương cà: 3 thìa ăn phở
- Tương ớt: 1 thìa ăn phở
- Đường: 1 thìa cà phê

2. Cách làm

- Mực làm sạch, lật ngửa con mực rồi dùng dao cắt khoanh tròn nhưng không cắt đứt rời.
- Chanh cắt đôi, gọt lấy phần vỏ chanh đem thái nhỏ.
- Vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.
- Hòa hỗn hợp nước xốt gồm tương cà, tương ớt, đường, nước cốt chanh, bột canh sao cho thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng.
- Cho mực vào đĩa, rưới nước xốt đều lên mực, rắc đều phần vỏ chanh lên nước xốt và mực.
- Cho đĩa mực sốt chanh vào lò nướng, nướng mực ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 25 -30 phút là được.
- Cho mực nướng sốt chanh ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.