Món mực nướng kiểu này đem lại vị rất lạ miệng. Chị em có thể tham khảo cách làm mực nướng sốt chanh dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu
- Mực ống: 1 con to
- Chanh vàng: 1 quả nhỏ
- Tương cà: 3 thìa ăn phở
- Tương ớt: 1 thìa ăn phở
- Đường: 1 thìa cà phê
2. Cách làm
- Mực làm sạch, lật ngửa con mực rồi dùng dao cắt khoanh tròn nhưng không cắt đứt rời.
- Chanh cắt đôi, gọt lấy phần vỏ chanh đem thái nhỏ.
- Vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.
- Hòa hỗn hợp nước xốt gồm tương cà, tương ớt, đường, nước cốt chanh, bột canh sao cho thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng.
- Cho mực vào đĩa, rưới nước xốt đều lên mực, rắc đều phần vỏ chanh lên nước xốt và mực.
- Cho đĩa mực sốt chanh vào lò nướng, nướng mực ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 25 -30 phút là được.
- Cho mực nướng sốt chanh ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét