THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mực ống dồn nấm thịt hấp - sốt nước tương

Thêm nhân nấm vào món mực nhồi thịt quen thuộc không chỉ chống ngấy mà còn gia tăng hương vị cho món ngon hằng ngày nữa.

1. Nguyên liệu

- Mực ống
- Nấm rơm
- Nấm hải sản
- Thịt nạc vai bằm
- Hành tím
- Gia vị: muối, nước tương, đường, tiêu

2. Cách làm

- Mực ống làm sạch, lột bỏ lớp da bên ngoài. Nấm cắt bỏ chân, ½ cắt hạt lựu nhỏ, ½ giữ nguyên. Thịt bằm ướp với ít muối, tiêu, dầu ăn, hành tím băm trộn đều.
- Trộn đều thịt bằm với nấm, ít tiêu, muối, gành tím.
- Làm nóng chảo bằng 1 muỗng canh dầu ăn, cho nhân nấm, thịt bằm vào đảo đều cho săn lại.
- Nhồi nhân nấm, thịt bằm vào mực, ghim cố định bằm tăm. Cho mực ống vào lò vi sóng hấp chín trong 3 phút.
- Vớt mực ra, để ráo nước. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho 3 muỗng canh nước tương, ít đường, 1 muỗng cà phê tiêu vào trộn đều cho sệt lại rồi cho cho mực vào để lửa nhỏ áp chảo cho thấm sốt. Lấy mực nhồi ra cắt khoanh vừa ăn.
- Dùng lại chảo vừa nấu, cho nấm ăn kèm vào đảo nhanh trên lửa lớn cho vừa chín cho áo một lớp sốt thì tắt bếp.
- Bày mực nhồi nấm ăn kèm nấm áp chảo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.