THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực nhồi trứng muối sốt măng cụt

Nước sốt măng cụt chua ngọt hấp dẫn là hương vị sốt mới góp phần làm cho món mực nhồi trứng muối thêm đặc biệt.

1. Nguyên liệu

- 150g mực ống
- 50g giò sống
- 20g thịt xay
- 20g cà-rốt
- 10g đậu cô-ve
- 1 trứng vịt muối
- 3 trái măng cụt
- 2 củ hành tây
- 1 muỗng canh bơ

2. Cách làm

- Mực bỏ da, làm sạch, để ráo nước.
- Cà-rốt gọt vỏ, cùng với đậu cô-ve rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ.
- Trứng vịt muối luộc chín, tán nhuyễn.
- Măng cụt lấy phần cơm cho vào may xay xinh tố xay thật nhuyễn, sau đó trộn đều với giò sống và thịt xay, đậu cô ve, cà rốt. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi nhồi vào mực cho đầy, cố định mực bằng tăm.
- Cho mực vào nồi hấp sau đó đem chiên vàng.
- Đun nóng bơ cho tan chảy, cho hành tây vào phi thơm. Cho tiếp măng cụt đã xay vào nấu sôi, nêm hạt nêm, tiêu cho vừa ăn sau đó cho chút bột vào có độ sệt.
- Mực cắt ra từng miếng mỏng, chan nước sốt lên trên mực. Thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.