Món ăn có vỏ ngoài giòn rụm nhưng bên trong lại dẻo thơm. Mực nhồi không phải là món mới, nếu như nhồi thịt sẽ hơi ngấy thì nhân xôi sẽ mang lại cảm giác dẻo ngọt như ăn một con mực cơm đặc ruột cực kỳ thú vị.
1. Nguyên liệu
- Mực ống: 350g
- Hành tím: 1 củ
- Xôi trắng: 1 bát
- Cà rốt: 1/4 củ
- Bột chiên giòn
- Trứng gà
- Bột chiên xù
- Gia vị: nước mắm, đường, tiêu
2. Cách làm
- Hãy chọn mực loại nhỏ, dầy mình, con mực tươi sẽ có màu trắng trong.
- Cà rốt, hành tím cắt hạt lựu thật nhỏ. Phần râu mực làm sạch rồi thái thật nhỏ. Trộn cà rốt, hành tím, xôi, râu mực nêm với 1 chút nước nắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu.
- Nhồi hỗn hợp vào trong con mực. Các bạn cố nhồi thật chặt nhé.
- Mực nhúng qua bột chiên giòn, sau đó là lớp trứng gà rồi đến bột chiên xù, đem đi chiên vàng.
- Bày mực ra đĩa. Cắt vừa ăn. Dùng kèm tương ớt chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét