THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực nhồi thịt sốt me

Vị thơm ngọt của thịt và nấm, giòn của mực, quyện cùng sốt me chua chua cay cay, rất ngon mà không bị ngán.

1. Nguyên liệu

- 4-5 con mực cỡ vừa
- 300 g giò sống
- 150 g thịt vai có mỡ xay nhỏ
- 7 cái nấm hương
- 2 tai mộc nhĩ
- 2 cây hành lá
- Bột năng
- Me chín đóng gói
- Gừng, rượu trắng
- Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, mì chính, tiêu

2. Cách làm

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, băm nhỏ vừa. Hành lá thái nhỏ.
- Ngâm khoảng 50gr me chín vào nước nóng, sau đó lọc lấy phần nước cốt.
- Rửa sạch mực với muối, gừng đập dập và rượu trắng cho hết nhớt, rửa sạch, cắt vây, để nguyên con lát nhồi nhân thịt.
- Cho vào thau giò sống, thịt xay, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá.
- Thêm 2m nước mắm, 1m hạt nêm, 2m đường, 3m bột năng, 1m mì chính, chút tiêu rắc đều. Trộn thật đều hỗn hợp đến khi nào hỗn hợp thật dẻo dai, chắc tay, không bị nhão là được.
- Nhồi hỗn hợp trên vào con mực, vừa nhồi vừa dùng thìa nén lại, không nhồi quá đầy, sau đó lấy tăm nhọn xiên phần trên của mực lại. Lấy tăm nhọn xăm vài lỗ lên thân mực
- Đem đi hấp chín, lấy tăm xăm xem đã chín chưa, thường hấp khoảng 15-20 phút kể từ lúc nước sôi là chín.
- Làm sốt me: đun sôi phần nước cốt me, sau đó thêm 3 thìa cafe đường (nêm nếm xem dịu vị chua là đc), thêm 2 thìa cafe nước mắm, vài giọt dầu mè, vài lát gừng thái chỉ, một chút ớt cắt nhỏ, tắt bếp.
- Mực chín lấy ra thái khoanh, dội sốt me lên, trang trí vài lá thì-là. Phải dùng lúc nóng.
Chúc các bạn thành công! 

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.