THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bia

Mực nhồi thịt hấp bia

Thay vì làm mực xào hay mực chiên nhiều dầu mỡ, hãy đổi vị bữa cơm nhà với mực nhồi thịt hấp bia dai ngon hấp dẫn dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

- Mực ống: 3 con
- Thịt nạc xay: 300 g
- Nấm hương băm: 10 g
- Mộc nhĩ băm: 10 g
- Lạp xưởng băm: 20 g
- Hành lá thái nhỏ: 10 g
- Gia vị: muối, đường, hạt tiêu
- Bia: 2 lon

2. Cách làm

- Bóc riêng phầm vây và râu của mực ống rồi băm nhỏ.


- Trộn phần mực vừa băm với thịt nạc xay, nấm hương, mộc nhĩ, lạp xưởng, hành lá, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa đường rồi ướp trong 15 phút.
- Nhồi hỗn hợp thịt vào bên trong bụng mực ống rồi dùng tăm ghim phần đầu lại cho kín.

- Đổ 2 lon bia vào nồi rồi đặt giá hấp lên trên, cho mực vào trong và hấp mực khoảng 15 phút.
- Mực chín, lấy mực ra thái thành miếng vừa ăn.
- Bày mực lên đĩa và thưởng thức nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.