THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực nhồi thịt sốt chua ngọt

Từng miếng mực giòn căng đầy ắp thịt, rưới thêm nước sốt chua ngọt sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không dừng.

1. Nguyên liệu

- Mực tươi: 1 con
- Thịt xay: 200 g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành, tỏi khô, sả
- Gia vị: Nước mắm, dầu hào, dấm, đường, ớt, dầu ăn

2. Cách làm

- Mực rửa sạch, để ráo.
- Hành, tỏi khô, sả bóc vỏ, băm nhỏ, cà rốt nạo vỏ, xắt nhỏ. Trộn hành tỏi, cà rốt, chút dầu hào với thịt băm, nêm gia vị vừa ăn.
- Nhồi nhân vào mực gần đến miệng, để thừa khoảng 3-4cm thì lấy tăm xiên vào đầu mực để nhân không bị rơi ra ngoài.
- Phi thơm hành tỏi, cho mực vào áp chảo đều các mặt:
- Làm sốt: Cho 2 thìa mắm, 1 thìa dấm, 2 thìa đường, 2 thìa dầu hào, 1 ít tỏi băm, 4 thìa nước lọc, tương ớt vào trộn đều. Khi mực vàng đều các mặt thì rưới lên mực.
- Khi mực thấm sốt, sốt cạn sệt thì lấy mực ra cắt khoanh. Dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.