THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực nhồi thịt nướng cay

Món mực nhồi thịt nướng đơn giản, dễ làm lại ngon miệng này sẽ giúp cả nhà đổi vị nhé!

1. Nguyên liệu

- 14 con mực cỡ nhỏ
- Tăm nhọn hai đầu
- Dầu ô liu
- Bột ớt paprika
- Muối
- Nhân nhồi:
  • 225g thịt lợn xay nhỏ
  • 1 thìa cafe nước mắm
  • 1 thìa cafe tiêu
  • 1 thìa cafe đường
  • 1/2 thìa cafe muối
  • 1 củ hành khô (hoặc 1 củ hành tây nhỏ) băm nhỏ
  • 1 ít miến (ngâm nước ấm cho mềm, để ráo, cắt khúc 4cm)
  • 1 ít mộc nhĩ, ngâm nước ấm 10 phút, thái nhỏ

2. Cách làm

- Mực làm sạch, để ráo nước.
- Trong một bát, trộn thịt lợn, nước mắm, đường, tiêu, muối, hành, mộc nhĩ, miến với nhau. Sau đó nhẹ nhàng nhồi hỗn hợp này vào từng con mực. Không nên nhồi nhiều quá sẽ không ghim đầu mực lại được. Dùng tăm nhọn hau đầu ghim phần trên mực lại để nhân không bị rơi ra ngoài.
- Phun ít dầu ô liu lên mực nhồi, rắc ít muối và bột ớt lên trên.
- Làm nóng chảo nướng với 15ml dầu thực vật. Cho mực lên chảo và nướng. Đậy vung lại, giảm nhiệt độ xuống thấp. Thỉnh thoảng lật để mực chín đều. Thời gian mực chín phụ thuộc vào kích thước của mực.
- Khi mực chín, cho mực ra thái thành các miếng vừa ăn. Mực nhồi thịt nướng ăn nóng càng ngon!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Theravenouscouple)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.