THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực nhồi thịt sốt mỡ hành

Mực tươi giòn, nhân thịt xay béo ngậy, quyện trong hương mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn, thật khó chối từ.

1. Nguyên liệu

- 500g mực ống tươi
- 250g thịt lợn xay (dùng thịt nạc dăm có lẫn tí xíu mỡ để thịt không bị khô)
- 50g bún tàu khô (miến)
- 5 cây hành lá
- 1 củ hành tím
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê đường cát
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- ½ muỗng bột ngũ vị hương

2. Cách làm

- Mực làm sạch và rửa kĩ (nên dùng rượu trắng rửa mực để khử mùi tanh). Sau đó, bạn ướp mực cùng 1/2 thìa bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 20 phút cho ngấm nhé!
- Phần râu mực băm nhuyễn. Hành tím khô lột vỏ, cũng băm nhuyễn. Bún tàu khô ngâm mềm, cắt khúc 2cm. Sau đó, bạn trộn thịt xay với gia vị để làm nhân, trộn thật đều và để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Sau khi ướp xong các nguyên liệu, chúng ta sẽ lấy phần nhân nhồi vào bên trong bụng mực, nhồi vừa đầy thôi nhé! Sau đó, bạn dùng tăm ghim con mực lại để khi chiên mực, nhân sẽ không bị bung ra ngoài.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, đợi dầu nóng rồi xếp mực vào cùng, đậy nấp lại, đun trên lửa thật nhỏ.
Khi thấy 1 bên con mực vừa săn lại thì trở mặt bên kia, chiên tiếp trên lửa nhỏ. Chiên mực kiểu này mực sẽ không bị ra nước và sẽ không bị khô, giữ nguyên vị giòn tươi của mực.
- Pha nước sốt hành:
  • Hành lá rửa sạch thái nhuyễn.
  • Hòa tan 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường và 1 muỗng nước cùng với 1 muỗng dầu hào. Tiếp đó, bạn cho hành lá vào khuấy đều lên thành hỗn hợp sốt hành.

- Đổ phần nước sốt hành lên trên mực, đun khoảng 2 phút cho mực quyện với nước sốt. Tắt bếp.
- Cho mực ra đĩa dùng nóng.
Món ăn này thưởng thức cùng tương ớt hoặc tương cà, ăn kèm với cơm nóng thì "ngon hết sẩy".
Chúc các bạn thành công! 
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.