Mùi thơm của mực hòa quyện cùng vị béo của thịt, giòn của mộc nhĩ hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 500 g mực
- 100 g thịt xay
- 4 tai mộc nhĩ
- Hành lá vài cọng
- Gừng
- Gia vị: hạt nêm, tiêu
2. Cách làm
- Mực làm sạch, để ráo nước.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn đều cùng thịt xay, hành lá thái nhỏ và gia vị vừa ăn.
- Nhồi phần thịt vào trong mình mực, để râu mực ngoài cùng và dùng tăm ghim lại.
- Giã hoặc thái gừng rắc lên trên. Hấp cách thuỷ đến khi mực chín.
- Để nguyên hoặc cắt khoanh và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét