THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mực nhồi thịt hấp

Mùi thơm của mực hòa quyện cùng vị béo của thịt, giòn của mộc nhĩ hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 500 g mực
- 100 g thịt xay
- 4 tai mộc nhĩ
- Hành lá vài cọng
- Gừng
- Gia vị: hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Mực làm sạch, để ráo nước.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn đều cùng thịt xay, hành lá thái nhỏ và gia vị vừa ăn. 
- Nhồi phần thịt vào trong mình mực, để râu mực ngoài cùng và dùng tăm ghim lại.
- Giã hoặc thái gừng rắc lên trên. Hấp cách thuỷ đến khi mực chín.
- Để nguyên hoặc cắt khoanh và thưởng thức. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.