THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực nhồi thịt chiên (5)

Cách làm mực nhồi thịt chiên khá đơn giản và nhanh gọn nhưng áp dụng được trong rất nhiều dịp kể cả lễ tết hay khi nhà có khách đột xuất, vừa đẹp mắt lại rất vừa miệng đấy nhé.

1. Nguyên liệu

- Mực ống: 500g (2 con vừa)
- Thịt vai heo xay: 150g
- Ớt chuông xanh, đỏ: 100g
- Vài cái nấm hương
- Gia vị: hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Mực ống sơ chế thật sạch, móc kỹ hết phần ruột, để ráo nước. Phần râu cắt riêng. Bỏ mắt , nội tạng mực và túi mực.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Cắt hạt lựu nhỏ phần nấm hương, ớt chuông.
- Trộn thịt vai heo xay với 1 thìa cà phê hạt nêm, nấm hương, ớt chuông cắt hạt lựu.
- Dùng phần thịt vừa trộn nhồi đầy vào bên trong thân mực
- Dùng tăm nhọn gim chặt phần râu mực vào thân và gim kín phần hở của thân mực đã nhồi đầy thịt.
- Đặt chảo lên bếp cho nóng với chút dầu ăn, cho mực nhồi thịt vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên, các bạn dùng xiên nhọn xăm nhẹ vài lỗ nhỏ trên toàn bộ thân mực để thoát hơi nóng khi chiên, mực sẽ co vào nhưng không bị bục vỡ.
- Chiên cho đến khi mực chín vàng đều cả 2 mặt.
- Gắp mực nhồi thịt chiên ra, thái miếng vừa ăn.
- Bày mực lên đĩa và thưởng thức nóng rất ngon. Tùy sở thích các bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà chua đều ngon miệng.
Mực nhồi thịt chiên rất đậm đà, phần thịt mực giòn dai nhưng phần nhân bên trong béo mềm, thơm mùi nấm hương, ớt chuông tạo thành hương vị rất riêng biệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.