Món mực dồn thịt đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng nay được chế biến kèm sốt cà chua ắt hẳn sẽ mang đến hương vị mới lạ cho món ăn. Nhân thịt vừa dai vừa mềm kết hợp với vị chua chua, mặn mặn của sốt cà thì còn gì tuyệt hơn!
1. Nguyên liệu
- Mực tươi: 2 con
- Thịt băm: 100 g
- Mộc nhĩ: 3 tai
- Nấm hương: 5 tai
- Hành hoa
- Cà chua: 3 quả
- Bột năng: 1 thìa cà phê
- Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Mực làm sạch (nên dùng rượu trắng để rửa mực để khử mùi tanh của mực).
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái nhỏ, cà chua rửa sạch thái hạt lựu, hành hoa cắt bỏ phần đầu, rễ rửa sạch thái nhỏ.
- Cho thịt nạc băm vào bát tô, lần lượt cho nấm hương, mộc nhĩ và hành hoa lên trên. Cho 1 thìa cà phê bột nêm.
Trộn đều hỗn hợp, ướp khoảng 10 phút.
- Nhồi hỗn hợp thịt vào mực sau đó dùng tăm xiên hai đầu để giữ mực cho chặt. Đặt vào một đĩa sâu lòng đem hấp cách thủy. Phần nước trong mực tiết ra giữ lại làm nước sốt.
- Mực chín đem chiên xơ qua để mực săn lại.
- Phi thơm hành với chút dầu ăn cho cà chua vào xào chín mềm, nêm gia vị vừa miệng. Cho một thìa bột năng vào đảo nhanh tay để nước sốt có độ sánh.
- Đổ phần nước sốt lên trên mực đun khoảng 5 phút cho mực quyện với nước sốt, cho hành hoa và mì chính. Tắt bếp.
- Cho mực ra đĩa, dùng nóng.
Khi ăn dùng dao cắt khúc vừa ăn cho dễ ăn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét