THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực nướng bơ

Mực nướng thơm dai chấm với nước sốt cay cay nữa thì tuyệt vời luôn!

1. Nguyên liệu

- 2 con mực
- 15g bơ
- Một ít muối và đường
- Que gỗ

2. Cách làm

- Rửa sạch mực, cắt phần xúc tu để riêng, xoa muối vào để lột lớp vỏ bên ngoài.
- Dùng khăn giấy thấm khô 2 mặt miếng mực.
- Cắt các đường dài 2-3cm dọc 2 bên miếng mực.
- Đun cách thủy bơ cho đến khi tan hết.
Sau đó cho muối và đường vào rồi khuấy đều với bơ đến khi tan hết.
- Phết bơ lên mặt miếng mực rồi dùng 2 que gỗ xiên như hình bên.
- Nướng mực ở 180 độ C trong 20-25 phút cho mực chín thơm. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể nướng trên than nhé!
- Lấy mực nướng ra, cắt ngang thân mực thành miếng nhỏ vừa ăn. Chấm thêm với nước chấm cay nữa thì tuyệt cú mèo luôn!
Rắc thêm chút mè rang cho thơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.