Cuối tuần này, bạn hãy tranh thủ trổ tài với món mực ống dồn thịt và cá thác lác để chiêu đãi cả nhà nhé. Đảm bảo sẽ cực kỳ đã miệng đấy.
1. Nguyên liệu
- Mực ống làm sạch
- Cà chua cắt hạt lựu
- Cá thác lác xay nhuyễn
- Thịt xay nhuyễn
- Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn
- Tỏi, hành tím băm nhuyễn
- Hành lá
- Dầu ăn
- Vài giọt dầu mè
- Gia vị: nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, muối, hạt nêm
2. Cách làm
- Nêm nước mắm, hạt tiêu, đường, bột ngọt, muối, ít dầu ăn, hành lá cắt nhỏ, nấm mèo cắt nhuyễn vào hỗn hợp thịt xay với cá thác lác sau đó tán cho hỗn hợp này được quyện đều và dai.
- Nhồi hỗn hợp thịt và cá vào con mực, nhét râu mực vào sau cùng và dùng tăm ghim lại trên đầu mực.
- Bắc chảo dầu ăn, cho mực vào chiên sơ cho vàng.
- Bắc chảo sâu lòng hoặc nồi rồi cho ít dầu ăn vào phi thơm tỏi với hành tím băm nhuyễn. Cho tiếp cà chua cắt hạt lựu vào xào, nêm tí đường và muối, xào cho cà chua mềm, sau đó cho tiếp ít nước vào ninh cho cà mềm.
- Khi nước sốt cà chua đã sệt lại, nêm ít hạt nêm, đường, bột ngọt vào, cho tiếp mực đã chiên sơ vào, ninh lửa nhỏ thêm 15 phút cho mực được chín đều và thấm nước sốt cà.
- Mực đã chín mềm, nêm thêm ít nước mắm vào cho đậm đà, vài giọt dầu mè, nếu thích có vị cay nhẹ thì cho thêm ít tương ớt và nêm nếm lại cho vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào.
- Khi ăn cắt con mực ra từng khoanh nhỏ, dọn kèm với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét