Chả tôm làm kiểu này ai ăn cũng thấy "đã" lắm nhé. Vì mỗi miếng bạn đều cảm nhận rõ độ giòn chắc của tôm thịt được thái nhỏ chứ không phải xay nhuyễn như cách thông thường. Vỏ ngoài giòn rụm, bên trong dai ngọt, chấm kèm với nước mắm chanh ớt đậm đà chua cay ắt hẳn sẽ chinh phục vị giác vốn "khó chiều" trong những ngày nắng mưa thất thường.
1. Nguyên liệu
- 500g tôm tươi
- ½ quả chanh
- 2 quả ớt
- 1 lòng trắng trứng
- Gia vị: ½ muỗng cà phê muối; ¼ muỗng cà phê hạt tiêu; 2 muỗng cà phê nước mắm
- Bột chiên xù, ít bột bắp
- Vài cọng rau mùi
2. Cách làm
- Rau mùi và ớt cắt nhỏ.
- Vắt chanh lấy nước cốt.
- Pha ¾ nước cốt chanh với nước mắm và ớt làm nước chấm.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, rút chỉ lưng rồi thái hạt lựu (không giã hay xay mịn).
- Trộn đều thịt tôm với rau mùi, lòng trắng trứng, phần nước cốt chanh còn lại, bột bắp, hạt tiêu và muối cho thật đều rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Để thịt ướp vào ngăn mát tủ lạnh trong 15 phút.
- Lấy tôm ra khỏi tủ, đeo tay bằng bao tay thực phẩm, hoặc làm thoa ướt tay để chống dính rồi múc 1 muỗng thịt tôm vào lòng bàn tay, viên tròn rồi ấn dẹt. Kế đó, lăn tôm áo qua một lớp bột chiên xù.
- Làm nóng chảo với lượng dầu đủ sâm sấp mặt tôm khi chiên, để lửa ở mức vừa. Chờ cho dầu thật nóng thì lần lượt thả từng miếng thịt tôm vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt.
- Gắp chả tôm chiên giòn ra và thưởng thức. Chấm với mắm ớt đã pha.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét