Cá chiên mắm với sắc màu nâu vàng bóng bẩy trông mới bắt mắt và hấp dẫn làm sao!
Xắn nhẹ một miếng cá với phần thịt trắng ngần, trộn lẫn phần xốt mắm đậm đà, thơm phưng phức và ăn cùng cơm nóng bốc khói nghi ngút, ai cũng phải gật gù công nhận rằng những gì giản dị luôn ngon miệng và đưa cơm vô cùng. Đồng thời, hàm lượng protein và vitamin, khoáng chất có trong cá rô phi rất cao nên bổ sung cá rô vào thực đơn hàng ngày là một điều cực kì nên làm đấy!
1. Nguyên liệu
- 1 con cá rô phi
- 3 cọng hành lá
- 5 ớt đỏ khô
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cafe giấm gạo
- 1 muỗng cafe rượu nấu ăn
- 1 muỗng cafe đường
- 1 củ gừng nhỏ
- 4-5 tép tỏi
2. Cách làm
- Cá rô phi sau khi được sơ chế và làm sạch phần ruột, bóc bỏ lớp mang thì rửa lại thật sạch và để ráo. Sau đó, dùng dao khứa từng đường xéo lên thân cá.
- Tiếp đến bắc chảo lên bếp cùng một lượng vừa phải dầu ăn, khi dầu nóng đều thì bạn cho cá rô vào chiên vàng đều hai mặt.
- Sau đó bạn cho tỏi đập dập cùng ớt cắt nhỏ vào chiên cùng để cá tăng hương vị thơm ngon.
- Khi cá đã chín, bạn khuấy đều hỗn hợp nước mắm, giấm gạo, rượu nấu ăn, đường vào rưới đều lên thân cá. Sau đó, cho hành lá cùng gừng vào, nấu thêm 2-3 phút nữa cho gia vị thấm vào cá rồi tắt lửa.
- Cho cá ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét