THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Mực nhồi đậu phụ

Một món ăn thật hấp dẫn nhưng không gây tăng cân, thích hợp cho những người ăn kiêng mà vẫn có những món thật ngon và đẹp mắt.
Từng khoanh mực thật đậm đà bởi phần nhân nhưng miếng mực vẫn đảm bảo độ ngọt và dai, không bị khô. Món mực nhồi đậu phụ sẽ là một món ăn tuyệt vời giúp bữa cơm gia đình thật ngon mà không gây tăng cân, đảm bào sức khoẻ cho các thành viên của gia đình.

1. Nguyên liệu

- 1 con mực ống to
- 250g đậu phụ trắng
- 1/3 củ cà rốt
- 1 cây ngưu bàng (nếu không có ngưu bàng, bạn có thể thay thế bằng củ sen)
- 10 cây hẹ
- 2 tép tỏi
- Gia vị: mirin, nước tương, đường, hạt nêm, muối, tiêu
- Gia vị cho phần sốt: 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh mirin + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngô hoặc bột năng

2. Cách làm

- Mực tách phần đầu, lấy sống lưng và ruột cho sạch, rửa sạch để ráo nước.
- Ngưu bàng cạo sạch vỏ, cắt hạt lựu ngâm trong nước cho sạch khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Tỏi băm nhuyễn. Cà rốt, hẹ cắt nhỏ. Đậu phụ rửa sạch lau thật khô cho ráo nước.
- Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào, thêm tỏi băm vào đảo đến khi thơm thì cho cà rốt vào.
- Tiếp đến cho ngưu bàng vào, đảo đều.
- Cho hẹ vào cùng đậu phụ bẻ nhỏ, nêm 1 muỗng canh mirin, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê muối.
- Đảo đều cho gia vị thấm đều, tắt bếp để nguội.
- Khi phần nhân đã nguội, múc nhân cho vào mực, dồn cho thật chặt, vì nếu lỏng tay khi cắt mực ra, nhân sẽ bị rời rạc. Dùng tăm ghim hai đầu để giữ phần nhân không rơi ra ngoài.
- Cho phần gia vị của phần nước sốt vào 1 cái bát, khuấy đều. Cho vào lò vi sóng làm nóng cho tan đường rồi rưới nước sốt lên con mực, sau đó vào lò nướng 180 độ C trong 10 phút thì lấy ra, lật phần dưới conmực lên, rưới nước xốt lên và tiếp tục cho vào lò nướng, nướng thêm 10 - 15 phút nữa cho đến khi mực chín.
- Mực chín, chờ nguội, lấy ra cắt khoanh to nhỏ tuỳ thích.
- Bày mực lên đĩa, ăn với cơm kèm nước sốt.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.