Tofu Salad with Sesame Ponzu Dressing
豆腐サラダ
Salad đậu phụ kiểu Nhật thật dễ làm với nước sốt mè Ponzu là một món salad lành mạnh với rau xanh, đậu phụ, ngô, rong biển wakame, và lá mè shiso. Bạn sẽ cực kỳ yêu thích loại nước sốt ponzu này đấy. Nó là rất dễ làm và phù hợp với nhiều món ăn Nhật và châu Á.
1. Nguyên liệu
- 1 cây xà lách xoăn (rửa sạch, để khô nước)
- 1/2 hộp đậu phụ non (chắt bỏ nước)
- 1 thìa canh rong biển khô
- 60g ngô đóng hộp (tùy chọn)
- 8 quả cà chua bi, cắt đôi (tùy chọn)
- 5 lá mè Nhật (lá shiso) (tùy chọn)
- Phần sốt:
- 3 thìa canh Ponzu - ポン酢 (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ Nhật, một loại nước chấm làm từ trái cây (thường là cam hoặc quýt) đường, nước tương hoặc mirin và dashi, thường được sử dụng nhiều trong ẩm thực Nhật Bản.)
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh dầu mè
- 1/8 thìa cafe muối Kosher
- 1/2 thìa canh vừng trắng rang
- 1/8 thìa cafe sốt Yuzu Kosho (tùy chọn)
2. Cách làm
- Rong biển rửa sạch rồi cho vào nước ngâm cho nở. Sau đó vắt ráo nước.
- Cho tất cả nguyên liệu phần nước sốt vào trộn đều lên.
- Lá mè rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Đậu phụ cắt miếng vuông.
- Rau xà lách rửa sạch, xé miếng nhỏ. Cà chua bổ đôi hoặc để nguyên quả. Cho rau xà lách vào đĩa, thêm cà chua và ngô ngọt, sau đó cho đậu phụ lên trên tiếp theo là rong biển và lá mè.
- Khi ăn chỉ cần rưới phần nước xốt lên rồi trộn đều là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Just One Cook Book)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét