THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh - Súp

Súp miến thịt Hồng Kông

Món súp của người Hồng Kông có hương vị vô cùng đặc biệt và ấn tượng đấy nhé!
Món súp thơm ngon, cách chế biến đơn giản với nguyên liệu sẵn có sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho món khai vị hoặc món điểm tâm của gia đình.

1. Nguyên liệu

- 70g thịt thăn heo hoặc thịt lườn gà
- 40g mộc nhĩ
- Vài cái nấm hương
- 50g miến
- 1 quả trứng
- 800ml nước dùng gà
- 2,5 thìa canh nước tương 
- 2 thìa canh bột ngô

2. Cách làm

- Miến ngâm với nước lạnh cho mềm. Thịt thái miếng vừa ăn cho vào nồi với 1 thìa súp nước tương, đảo cho thịt hết đỏ thì cho nước dùng gà đun sôi. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái miếng nhỏ. Cho nước dùng gà Khi nồi nước dùng sôi thì thả nấm hương mộc nhĩ vào.
- Sau đó cho tiếp phần nước tương còn lại vào, nồi nước dùng sôi thì vặn nhỏ.
- Miến vớt ra, cắt đoạn nhỏ sau đó thả vào nồi súp.
- Trứng đánh tan sau đó từ từ đổ vào nồi súp vừa đổ vừa khuấy. Hòa 2 thìa bột ngô với chút nước sau đó đổ vào nồi súp khuấy đều để tạo độ sánh cho súp. Đun sôi trở lại, nêm nếm cho vừa miệng là được.
- Múc súp ra tô, rắc chút hạt tiêu và rau mùi thái nhỏ là có thể thưởng thức được rồi. 
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Mrspskitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.