THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải muối

Thịt heo viên tam vị (củ cải mặn, bắp cải và cà rốt)

Với món thịt heo viên tam vị này vừa bổ sung đầy đủ chất đạm và vitamin có trong rau củ lại được thưởng thức đến 3 vị trong cùng một đĩa như ngọt giòn của cà rốt, mềm vị thành của bắp cải cùng với chút mằn mặn của củ cải ngâm. Ăn kèm salad sốt mù tạt sẽ không hề có cảm giác ngán tí nào. Món ngon đầy màu sắc lẫn hương vị này đảm bảo sẽ rất đưa cơm đấy.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt heo xay
- 1 củ cà rốt bào sợi mỏng nhỏ
- 1/3 trái bắp cải cắt sợi nhỏ
- 1 bịch củ cải mặn ngâm dầu
-  Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè, ít bột bắp.

2. Cách làm

- Nêm thịt heo xay với gia vị như: muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè vừa ăn rồi trộn đều lên.
- Củ cải muối ngâm dầu cắt hạt lựu nhỏ.
- Vo viên thịt heo rồi lăn qua các loại rau củ đã sơ chế như cà rốt, bắp cải, củ cải.
- Dùng vài lá bắp cải trang trí dưới đĩa để chống dính. Rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đem hấp trong vòng 15-20 phút cho thịt chín hẳn. Dùng phương pháp này sẽ giúp cho món ăn vẫn giữa được nước và rau củ không bị mất vitamin.
- Nếu vẫn còn dư bắp cải và cà rốt thì là món salad ăn kèm bằng cách: trộn đều bắp cải, cà rốt cùng sốt mayonnaise, ít sốt phô mai và đầu nhỏ wasabi để làm món salad mới lạ miệng hơn.
- Lấy thịt viên tam vị ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.