THẾ GIỚI ẨM THỰC

Miến

Mực nhồi miến

Mách bạn thêm một cách chế biến mới với nguyên liệu mực tươi ngon nhé! Món mực nhồi miến với cách làm này sẽ giữ được độ giòn ngọt của mực, ngoài ra với phần nhân là sợi miến mềm mềm, sật sật cùng bạch tuộc rán vàng trong dầu olive sẽ giúp cân bằng vị, vừa béo béo ngậy ngậy, vừa thanh thanh ăn hoài không ngán.

1. Nguyên liệu

- 300g mực
- 300g miến khô
- 100g bạch tuộc (hoặc sử dụng phần râu mực)
- 1 muỗng canh dầu olive
- 2 tép tỏi
- 2 muỗng canh nước sốt hải sản
- 1 nắm rau ngò

2. Cách làm

- Bạch tuộc rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát nhỏ, sau cho có thể nhồi vừa vào trong ruột mực.
- Cho 1 muỗng canh dầu olive vào chảo sau đó bắc lên bếp, khi dầu đã nóng đều thì thêm chút muối vào và rán phần bạch tuộc trong khoảng 7 phút.
- Sau đó gắp bạch tuộc ra để nguội, phần dầu ăn chắt ra bát nhỏ.
- Chuẩn bị: tỏi băm, 1 nắm nhỏ rau ngò thái nhuyễn, 2 muỗng canh nước sốt hải sản và trộn đều trong bát dầu olive chắt ra khi rán bạch tuộc.
- Luộc miến trong khoảng 2 phút hoặc đến khi miến chín thì vớt ra để ráo rồi cắt thành từng đoạn nhỏ, sau đó trộn cùng với bạch tuộc.
- Nhồi miến vào bên trong thân mực rồi đặt vào khuôn, tiếp đến rưới đều hỗn hợp gia vị lên đều khắp. Dùng giấy bạc bọc khuôn lại, đồng thời dùng tăm nhọn đục lỗ xung quanh để mực có thể thoát hơi.
- Cuối cùng, cho mực vào lò nướng ở 170 độ C trong vòng 15 phút.
- Mực chín, lấy ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Belly-joy)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.