Mực nhồi xôi là món ăn ngon miệng và khá lạ rất thích hợp để bạn chế biến vào những ngày cuối tuần hay mỗi khi nhà có khách. Mực vừa giòn ngon pha chút dẻo ngọt thơm ngon của gạo nếp sẽ rất hấp dẫn người ăn lắm đó.
1. Nguyên liệu
- 2 con mực
- 120g gạo nếp
- 40g cà rốt
- 50g nấm hương
- 2g muối
- 25g dầu ăn
- 8ml nước tương
2. Cách làm
- Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 3 giờ. Nấm hương và cà rốt rửa sạch thái nhỏ. Mực rửa sạch, loại bỏ màng đen bên ngoài.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cà rốt và nấm hương vào xào thơm.
- Thêm gạo ngâm vào xào chung, thêm muối và nước tương vào đảo đều.
- Nhồi gạo nếp đã xào vào mực, dùng tăm để cố định một đầu. Cho mực nhồi vào nồi hấp sôi khoảng 30-35 phút là mực chín.
- Mực chín lấy ra, để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét