THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Ốc xào chuối đậu chua ngọt

Hãy dành thời gian trổ tài bếp núc với món ốc xào chuối đậu để chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần với công thức dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

- Ốc vặn: 500 g
- Chuối xanh: 100 g
- Đậu phụ: 300 g
- Dừa nạo: 100 g
- Lá lốt: 100 g (thái nhỏ)
- Tỏi băm: 30 g
- Sả: 30 g (thái lát hoặc đập dập)
- Lá chanh: 10 g
- Sốt chua ngọt: 80 g
- Tương ớt: 50 g
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Ốc vạn rửa sạch, ngâm ốc với nước gạo có vài lát ớt cho ốc ra hết nhớt bẩn, rửa lại ốc cho thật sạch. Luộc ốc vặn với sả, lá chanh và 1/4 thìa canh muối trong 3 phút cho ốc chín sơ. Sau đó vớt ốc ra, để ráo nước.
- Chuối xanh tước vỏ, thái lát chéo mỏng rồi ngâm trong nước muối loãng cho khỏi thâm. Ngâm khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo.
- Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ vừa ăn, rồi đem rán vàng.
- Tỏi băm phi thơm với chút dầu ăn, cho 80g sốt chua ngọt, 200ml nước, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh hạt tiêu và 50g tương ớt vào đảo đều.
- Cho chuối xanh vào xào qua, rồi cho luôn đậu phụ rán vào đảo đều.

Om chuối và đậu phụ với sốt 15 - 20 phút cho chuối chín và đậu ngấm gia vị.
- Sau khi om được 15-20 phút thì cho ốc đã luộc, dừa nạo vào đảo đều.
Sau đó thêm 100ml nước vào tiếp tục om 5 - 10 phút nữa.
- Cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều là tắt bếp.
- Bày ốc xào chuối đậu ra đĩa, rắc chút hành phi cho thơm và thưởng thức nóng. Thêm một bát mắm gừng để chấm ốc nếu cần.


3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.