THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gạo lứt

Mực nhồi gạo lức rim

Món mực rim đậm đà lạ miệng có vị giòn giòn dai dai, trong là nhân gạo lức dẻo mềm được chế biến khéo léo, ăn cùng với cơm trắng rưới đẫm nước sốt sánh sệt, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm sum vầy tân niên thêm hấp dẫn và “khó cưỡng”.

1. Nguyên liệu

- Mực ống: 400g
- Gạo lức: 100g
- Gạo nếp: 20g
- Đậu Hà Lan trái: 50g
- Bắp Mỹ: 100g
- Gừng cắt sợi: 10g
- Hành tím băm
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt

2. Cách làm

- Trộn chung gạo lức với nếp, vo sạch, ngâm nước khoảng 2 tiếng. Cho vào nồi nấu chín. 
- Mực ống làm sạch. Râu mực cắt hạt lựu nhỏ. Đậu Hà Lan, bắp Mỹ, hành lá cắt nhỏ.
- Xào nhân: Phi thơm gừng cắt sợi và hành tím băm, cho râu mực, đậu Hà Lan, bắp Mỹ vào xào chín tới, nêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/4 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe dầu mè, ít tiêu, cuối cùng cho cơm gạo lức vào đảo đều, tắt lửa, để nguội.
Trộn gạo lức với gạo nếp để phần nhân có độ kết dính.
- Sốt rim: Hòa tan hỗn hợp 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe rượu, 3 muỗng canh nước tương, 1/2 bát nước.
- Nhồi nhân vào mực, dùng tăm ghim đầu vào. Cho mực vào áp chảo cho xém mặt rồi cho sốt kho vào nấu sôi, giảm lửa vừa, rim đến khi nước cạn bớt, hơi sệt lại, tắt lửa, cho hành lá vào.
Rim mực với lửa nhỏ để mực thấm đều vị. 
- Mực cắt khoanh vừa ăn, xếp ra đĩa, cho nước sốt lên, dùng nóng với cơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.