THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Mực nhồi rau củ hấp kiểu Hàn

Stuffed Squid
오징어순대 - Ojingeo sundae

Nếu chiều này bạn vẫn chưa biết chuẩn bị món gì cho bữa tối, vậy hãy làm ngay món mực hấp này nhé, nguyên liệu rất dễ tìm, mà ăn lạ miệng nữa nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 con mực to, không lột lớp màng đen trên thân mực
- 1/2 củ hành tây nhỏ
- 2 cái nấm đông cô
- 2 muỗng canh cà rốt
- 2 muỗng canh hành lá
- 110 g đậu hũ
- 2 muỗng canh nước tương
- 1/3 muỗng canh dầu mè
- 1/3 muỗng canh đường
- 1/3 muỗng canh hạt mè trắng
- 1/2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
- 1 quả trứng
- Hạt tiêu
- Bột mì

2. Cách làm

- Nấm đông cô tươi rửa sạch, thái nhỏ nhuyễn. Cà rốt thái hạt lựu nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Hành tây thái nhỏ nhuyễn.
- Đậu hũ bóp nát sau đó vắt khô nước
- Mực rửa sạch để ráo nước. Thái nhuyễn râu mực.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu rau củ và gia vị ở trong bát.
Thêm 1 quả trứng và trộn đều.  
- Bắc nồi hấp lên bếp, đun sôi nước.
- Rắc bột mì đều vào bên trong thân mực. Sau đó rũ bớt bột thừa ra nhé ( Làm như vậy thì phần nhân sẽ dính với mực hơn, lúc hấp xong cắt sẽ đẹp hơn).
- Nhồi đều nhân rau củ vào trong thân mực. Dùng tăm tre xiên kín mực lại.

- Cho mực vào nồi hấp khoảng 15 phút ở lửa to cho đến khi mực chín là được. Không hấp lâu qúa.
- Lấy ra cắt thành miếng vừa ăn.
- Bày mực ra đĩa và thưởng thức với nước tương.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn kkoma chuchu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.