Stuffed Squid
오징어순대 - Ojingeo sundae
Nếu chiều này bạn vẫn chưa biết chuẩn bị món gì cho bữa tối, vậy hãy làm ngay món mực hấp này nhé, nguyên liệu rất dễ tìm, mà ăn lạ miệng nữa nhé!
- 2 con mực to, không lột lớp màng đen trên thân mực
- 1/2 củ hành tây nhỏ
- 2 cái nấm đông cô
- 2 muỗng canh cà rốt
- 2 muỗng canh hành lá
- 110 g đậu hũ
- 2 muỗng canh nước tương
- 1/3 muỗng canh dầu mè
- 1/3 muỗng canh đường
- 1/3 muỗng canh hạt mè trắng
- 1/2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
- 1 quả trứng
- Hạt tiêu
- Bột mì
2. Cách làm
- Nấm đông cô tươi rửa sạch, thái nhỏ nhuyễn. Cà rốt thái hạt lựu nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Hành tây thái nhỏ nhuyễn.
- Đậu hũ bóp nát sau đó vắt khô nước
- Mực rửa sạch để ráo nước. Thái nhuyễn râu mực.
- Đậu hũ bóp nát sau đó vắt khô nước
- Mực rửa sạch để ráo nước. Thái nhuyễn râu mực.
- Rắc bột mì đều vào bên trong thân mực. Sau đó rũ bớt bột thừa ra nhé ( Làm như vậy thì phần nhân sẽ dính với mực hơn, lúc hấp xong cắt sẽ đẹp hơn).
- Nhồi đều nhân rau củ vào trong thân mực. Dùng tăm tre xiên kín mực lại.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn kkoma chuchu)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét