THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì chiên tôm (2)

Là món ăn vặt vỉa hè Sài Gòn ngon tuyệt, lạ miệng. Mà ai đã từng nếm qua thì không dễ dàng quên được ...

1. Nguyên liệu

- 100 g bột mì
- 50 g bột gạo
- 50 g bột năng
- 1 quả trứng gà
- 220 g nước lạnh
- 300 g tôm tươi
- 1 ổ bánh mì baguette nhỏ hoặc bánh mì đặc ruột (để cũ)
- 2 giọt màu gạch tôm (cam) : màu thực phẩm
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, bột ngọt (nếu thích)
- Nước chấm: Tương đen ăn gỏi cuốn pha sẵn , tương ớt
- 500 ml dầu ăn

2. Cách làm

- 3 loại bột:
- Bánh mì cắt xéo , tôm rửa sạch cắt bỏ đầu đuôi (dùng bánh mì cũ sẽ không hút dầu & bánh mì chiên lên xốp, mua bánh hôm nay để ngày mai chiên).
- Cho 3 loại bột, gia vị, trứng gà, nước, màu thực phẩm, quậy tan đều cho đến khi bột mịn dẻo. Sau đó lọc bột qua rây, để bột nghỉ 10 phút.
- Bột nghỉ đủ thời gian, cho miếng bánh mì vào tô bột nhúng 2 mặt phủ đều bột và cho chảy bớt bột xuống tô, rồi đặt miếng bánh mì lên muỗng, sau đó cũng nhúng 2 con tôm vào tô bột rồi đặt lên miếng bánh mì.
- Cho chảo lên bếp với lửa vừa, rồi bỏ dầu ăn vào (dầu nhiều), dầu nóng dùng đũa gạt từ từ bánh mì trên muỗng xuống chảo dầu. Chiên vàng đều 2 mặt.
- Khi bánh chín vàng đều vớt ra để lên giấy thấm dầu.
- Nước chấm: tương đen, tương ớt.
- Bánh mì chiên tôm ăn với tương đen-đỏ rất ngon: bánh xốp giòn thơm lừng luôn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hoàng Thị Tố Hà)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.