THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn rim thơm mùi hồi kiểu Hoa

Sườn rim kiểu này đậm đà, thơm nức thoang thoảng mùi hoa hồi vừa lạ vừa quen. Món sườn rim đậm đà ăn kèm cơm trắng nóng hổi "bao ngon".

1. Nguyên liệu

- 500g sườn
- 250g rượu gạo 
- 1 củ tỏi
- 10g gừng
- 10g hành lá
- 2 cái hoa hồi
- 3 thìa canh nước tương
- Muối vừa đủ

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thả sườn vào chần sơ rồi đổ ra rổ, xả dưới vòi nước.
- Tỏi bóc vỏ, gừng thái lát. Hành lá buộc gọn.
- Cho chút dầu vào chảo, cho sườn vào xào khoảng 2 phút rồi thêm hành lá, tỏi, hoa hồi, gừng vào đảo đều.
- Sau đó thêm nước tương và rượu gạo vào. Đun sôi.
- Đun nhỏ lửa cho tới khi nước cạn gần hết, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
- Bày sườn rim ra đĩa/bát, ăn kèm cơm trắng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.