Bánh sandwich từ lâu đã được các chị em nội trợ lựa chọn làm món ăn bữa sáng cho cả gia đình. Vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh mỳ sandwich táo rất hấp dẫn, món ăn này vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà lại tốt cho tiêu hóa do được ăn kèm với táo. Bạn hãy thử làm bánh sandwich táo bằng cách làm dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu
(cho 2 người ăn)
- 2 lát bánh mỳ sandwich
- 1 trái táo
- 1 muỗng canh rau mùi tây
- 2 muỗng canh mật ong
- 100g phô mai bào nhỏ
- Dụng cụ: lò nướng, thìa, đĩa
2. Cách làm
- Táo cngâm nước muối, sau đó cắt đôi, bỏ hột. Cắt táo thành những miếng mỏng theo hình cung và chia làm hai phần bằng nhau.
- Đầu tiên, dùng thìa quết một lớp mỏng mật ong lên trên bề mặt của bánh tạo nên lớp thứ nhất.
- Sau đó, phủ một lớp phô mai vụn lên trên (độ dày của phô mai tùy theo ý thích của mỗi người) tạo nên lớp thứ hai.
- Lớp thứ ba chính là những miếng táo. Xếp những miếng táo sao cho theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, rắc một chút rau mùi tây lên trên. Mỗi miếng bánh là ½ quả táo.
- Cuối cùng cho bánh vào lò nướng đã nóng sẵn, chỉnh nhiệt độ là 190 và nướng trong thời gian là 7 phút.
- Bánh chín, lấy bánh ra, bày bánh lên đĩa và có thể trang trí tùy theo ý thích.
3. Lưu ý
- Khi nướng bánh, tùy theo từng lò nướng mà bạn điều chỉnh thời gian và nhiệt độ khác đi nhé.
- Bạn có thể thay thế táo bằng loại hoa quả khác mà mình yêu thích như đào hay chuối đều rất ngon với cách làm như vậy.
- Bánh chín có mùi rất thơm, và chỉ cần ngửi mùi thôi là ta đã thèm muốn ăn chúng ngay rồi. Bạn chỉ cần dùng bánh với một cốc sữa tươi hoặc nước ép trái cây là có đủ năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả rồi.
- Bạn có thể tăng các nguyên liệu lên nếu bạn muốn dùng thêm theo khẩu vị của bản thân nhé.
- Khi bánh chín, các bạn lấy bánh ra ngoài. Bánh chín mềm, phần phô mai tan chảy, viền ngoài của bánh giòn giòn. Những miếng táo chín có màu rất giống những miếng thịt nguội. Bánh thơm lừng mùi mật ong.
- Món ăn này còn thích hợp với cả cô nàng thích ăn kiêng nhé, mặc dù có một chút phô mai nhưng bạn đừng lo lắng vì nó được sử dụng cùng với táo, sẽ được táo trung hòa chất béo, hơn nữa lại vào bữa sáng nên sẽ không sao cả.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét