THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì sandwich chiên tôm

Bánh mì chiên tôm một món ăn đường phố, mình còn nhớ lần đầu tiên ăn bánh này đã tạo cho mình ấn tượng, sự kết hợp tuyệt vời của bánh mì giòn tan khi chiên hòa quyện cùng vị ngọt của tôm, vị cay của tương ớt làm thực khách thật khó quên. Ngoài ra món bánh mì chiên tôm này sẽ giúp bạn giải quyết được nhanh chóng những lát bánh mì cũ có trong nhà đang cần tiêu thụ sớm!
Bánh mì chiên tôm giòn rụm, thơm phức với cách làm nhanh gọn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 5 lát bánh mì sandwich hoặc ổ bánh mì cũ
- 10 con tôm tươi còn vỏ
- 100g bột mì
- 50g bột năng
- 50g bột gạo
- 1 trứng gà
- Dầu ăn
- Muối, nước

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bỏ râu tôm.
- Bỏ tất cả các nguyên liệu bột vào tô.
- Pha bột với nước + trứng gà + chút muối sao cho hỗn hợp bột sền sệt, không lỏng cũng không đặc.
- Bánh mì mỗi lát cắt làm đôi.
- Bắc chảo dầu nóng, nhúng bánh mì qua bột.
- Rồi để lên cái sạn và cho 1 con tôm to vừa đủ lên mặt bánh mì.
- Cho bánh mì có tôm phía trên vào chảo dầu (lửa nhỏ), chiên mặt có tôm trước cho vàng, xong trở mặt kia chiên khoảng 5 phút là được.
- Vớt bánh mì chiên tôm ra giấy thấm dầu.
- Bày bánh ra đĩa và dùng nóng với tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.