Japanese Karepan
Japanese Curry Bread
Bánh mì nhân cà-ri kiểu Nhật còn có tên tiếng Anh là Japanese Karepan. Bánh có vỏ ngoài vàng sậm đẹp mắt, ăn giòn ruộm, phần nhân cà-ri bên trong mềm và thơm phức. Món này rất dễ ăn, đặc biệt là các bé chắc sẽ mê mẩn.1. Nguyên liệu
(Cho 15-17 chiếc bánh như trong hình)
- 400g thịt bò xay hoặc thịt lợn xay
- 15-17 lát bánh mỳ gối
- 1 củ khoai tây, thái hạt lựu
- 2 củ cà rốt nhỏ, thái hạt lựu
- 2 củ hành khô, băm nhỏ
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1, 5 muỗng cà-phê bột cà ri
- 3 muỗng cà-phê ketchup
- 2 quả trứng
- Bột cà mì (bột chiên xù)
- Muối
- Dầu ăn hoặc bơ
2. Cách làm
2.1. Phần nhân
- Làm nóng chảo rồi cho vào chút bơ hoặc dầu ăn, sau đó phi thơm hành tỏi đến khi dậy mùi.
- Sau đó thêm 400g thịt bò xay (hoặc thịt lợn xay), dùng đũa hay thìa dằm một chút để thịt đỡ vón cục.
- Để chuẩn bị phần vỏ bánh, cắt hết viền của bánh mỳ gối, sau đó dùng tay hoặc cây cán bột làm dẹt bề mặt bánh.
- Cho một thìa nhân cà-ri vào mỗi miếng bánh, nhẹ nhàng gập đôi lại rồi ấn các phần viền bánh vào với nhau.
- Lặp lại các bước tương tự với phần nhân và vỏ bánh còn lại, chúng mình sẽ làm được khoảng 15-17 chiếc bánh.
- Lặp lại các bước tương tự với phần nhân và vỏ bánh còn lại, chúng mình sẽ làm được khoảng 15-17 chiếc bánh.
- Nhúng từng miếng bánh qua trứng đánh tan và bột chiên xù, sau đó chiên ngập dầu đến khi vàng đều hai mặt.
- Chú ý để ý bánh kẻo cháy nhé, vì bánh vàng rất nhanh, nhân bên trong cũng đã chin sẵn nên không mất nhiều thời gian. Và nếu muốn tiết kiệm dầu thì mình có thể rán bánh trong chảo/nồi sâu lòng nhỏ, mỗi lần rán 1-2 cái.
- Để cho bữa ăn được cân bằng dinh dưỡng và không quá nhiều dầu mỡ, cả nhà thưởng thức những chiếc Bánh mì nhân cà-ri kiểu Nhật này cùng salad rau củ nhé!
Trong trường hợp sợ các bé không chịu ăn salad, mình có thể thêm rau củ trực tiếp vào miếng bánh bằng cách thay một phần khoai tây bằng đậu Hà Lan chẳng hạn, các bé chắc chắn sẽ ăn rất ngon và không để ý.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Taste From Home)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét