Bánh sandwich tôm này rất dễ làm, bạn có thể tự chiên vài cái để cầm theo ăn sáng là cực ngon luôn!
1. Nguyên liệu
- 6 lát bánh mì sandwich
- 12 con tôm tươi
- 1 củ khoai tây
- 1 lòng trắng trứng
- 30g bột
- 15ml dầu olive
- 113g phô mai Mozzarella
- Muối, tiêu
- Đường, bột quế
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ, đem hấp chín và nghiền nhuyễn.
- Bóc vỏ tôm, bỏ đầu đuôi, rút chỉ đen ở lưng tôm, làm sạch, thấm khô và băm nhuyễn.
- Cho khoai tây, tôm băm, phô mai, lòng trắng trứng, bột, dầu olive, muối, tiêu vào quết cho thật quyện.
- Cắt bỏ phần rìa bánh mì rồi cắt mỗi lát làm 4 phần vuông bằng nhau.
- Tiếp theo, phết nhân tôm vào giữa và đặt 1 lớp bánh mì lên trên.
- Dùng dao miết nhẹ, chỉnh cho phần nhân vừa với phần bánh.
- Lần lượt thả từng miếng bánh vào chiên ngập dầu ở 140 độ C đến khi bánh chín vàng đều là được. Gắp bánh ra để ráo dầu.
- Phần rìa bánh khi nãy, cũng đem chiên giòn rồi xóc với chút đường và bột quế để ăn kèm.
- Bánh xếp ra đĩa vàng ruộm, giòn tan.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wife's Tabl)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét