THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh sandwich kẹp tôm chiên

Bánh sandwich tôm này rất dễ làm, bạn có thể tự chiên vài cái để cầm theo ăn sáng là cực ngon luôn!

1. Nguyên liệu

- 6 lát bánh mì sandwich
- 12 con tôm tươi
- 1 củ khoai tây
- 1 lòng trắng trứng
- 30g bột
- 15ml dầu olive
- 113g phô mai Mozzarella
- Muối, tiêu
- Đường, bột quế

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, đem hấp chín và nghiền nhuyễn.
- Bóc vỏ tôm, bỏ đầu đuôi, rút chỉ đen ở lưng tôm, làm sạch, thấm khô và băm nhuyễn.
- Cho khoai tây, tôm băm, phô mai, lòng trắng trứng, bột, dầu olive, muối, tiêu vào quết cho thật quyện.
- Cắt bỏ phần rìa bánh mì rồi cắt mỗi lát làm 4 phần vuông bằng nhau.
- Tiếp theo, phết nhân tôm vào giữa và đặt 1 lớp bánh mì lên trên.
- Dùng dao miết nhẹ, chỉnh cho phần nhân vừa với phần bánh.
- Lần lượt thả từng miếng bánh vào chiên ngập dầu ở 140 độ C đến khi bánh chín vàng đều là được. Gắp bánh ra để ráo dầu.
- Phần rìa bánh khi nãy, cũng đem chiên giòn rồi xóc với chút đường và bột quế để ăn kèm.
- Bánh xếp ra đĩa vàng ruộm, giòn tan.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wife's Tabl)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.