THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì quết chả cá chiên

Bánh mì quết chả cá là món ăn đơn giản, thời gian chế biến nhanh. Bạn có thể chuẩn bị vào bữa sáng để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.
Bánh mì quết chả cá giòn tan với vị ngọt của chả cá, chấm kèm bát tương ớt cay cay thơm nồng là sự kết hợp hoàn hảo, thêm 1 ly sữa hoặc 1 ly nước ép là bữa sáng của bạn đã đủ chất rồi.

1. Nguyên liệu

- 5 lát bánh mì sandwich
- 180g chả cá tươi
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa café nước mắm
- 1 cây hành lá cắt nhỏ
- 1 thìa café (5ml) dầu vừng
- Gia vị, tiêu, muối

2. Cách làm

- Chả cá có thể mua sẵn hoặc tự làm. Dùng thìa quết một chiều cùng với 1 thìa dầu ăn và ½ thìa hạt tiêu cho thật dai. Trộn cùng với hành lá cắt nhỏ, để 10 phút cho ngấm.
- Bánh mì gối bỏ viền xung quanh, cắt thành từng lát mỏng 1cm.
- Trứng gà tách lấy lòng đỏ, đánh tan.
- Phết chả cá lên một mặt của miếng bánh mì. Sau đó phết lòng đỏ đánh tan và sau cùng là 1 lớp dầu mè lên trên.
- Bật lò nướng trước 10 phút. Cho khay bánh mì vào nướng ở nhiệt độ 200 độ, lửa thanh trên trong vòng 15 phút cho đến khi bánh mì vàng đều thì lấy ra dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.