Lớp bánh mì giòn kết hợp với vị ngọt tự nhiên của tôm chắc chắn sẽ làm cả nhà thích mê.
1. Nguyên liệu
(cho 2 người ăn)
- Bánh mì gối: 1 chiếc
- Tôm: 180g
- Vụn bánh mì: 100g
- Trứng: 1 quả, tách riêng lòng đỏ, lòng trắng
- Tỏi: 2 tép, bóc vỏ, bằm nhỏ
- Gừng 1 củ nhỏ, ép lấy khoảng 1 thìa cà phê nước gừng
- Hành lá: Vừa đủ, thái nhỏ
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
- Muối: ¼ thìa cà phê
- Tinh bột ngô: ¼ thìa cà phê
2. Cách làm
- Bánh mì bỏ viền ngoài, cắt thành 4 hình tam giác.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Băm nhỏ.
- Ướp tôm cùng tỏi, hành lá, dầu mè, muối, tinh bột ngô, nước ép gừng và lòng trắng trứng rồi trộn đều.
- Phết đều một lượng tôm vừa đủ lên miếng bánh mì, rồi quét lớp lòng đỏ trứng đánh đều lên hai mặt miếng bánh.
- Lăn bánh qua vụn bánh mì sao cho tạo thành một lớp áo mỏng
- Cho bánh mì vào chiên chín vàng trên chảo dầu nóng. Vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Bày bánh ra đĩa. Khi ăn, chấm cùng sốt mayonnaise rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo DayDayCook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét