THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì phết tôm chiên xù giòn

Lớp bánh mì giòn kết hợp với vị ngọt tự nhiên của tôm chắc chắn sẽ làm cả nhà thích mê.

1. Nguyên liệu

(cho 2 người ăn)
- Bánh mì gối: 1 chiếc
- Tôm: 180g
- Vụn bánh mì: 100g
- Trứng: 1 quả, tách riêng lòng đỏ, lòng trắng
- Tỏi: 2 tép, bóc vỏ, bằm nhỏ
- Gừng 1 củ nhỏ, ép lấy khoảng 1 thìa cà phê nước gừng
- Hành lá: Vừa đủ, thái nhỏ
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
- Muối: ¼ thìa cà phê
- Tinh bột ngô: ¼ thìa cà phê

2. Cách làm

- Bánh mì bỏ viền ngoài, cắt thành 4 hình tam giác.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Băm nhỏ.
- Ướp tôm cùng tỏi, hành lá, dầu mè, muối, tinh bột ngô, nước ép gừng và lòng trắng trứng rồi trộn đều.
- Phết đều một lượng tôm vừa đủ lên miếng bánh mì, rồi quét lớp lòng đỏ trứng đánh đều lên hai mặt miếng bánh.
- Lăn bánh qua vụn bánh mì sao cho tạo thành một lớp áo mỏng
- Cho bánh mì vào chiên chín vàng trên chảo dầu nóng. Vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Bày bánh ra đĩa. Khi ăn, chấm cùng sốt mayonnaise rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo DayDayCook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.