THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì phết tôm chiên xù

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có một món ăn lót dạ vô cùng ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 2 lát bánh mì sandwich
- 12 con tôm, bóc vỏ
- 1 quả trứng
- 4-5 muỗng canh bột chiên xù
- Gia vị: 15ml rượu nấu ăn, 1.5g hạt tiêu trắng; 1.5g muối; 5g nước sốt nấm; 15ml dầu mè; 30g bột bắp

2. Cách làm

- Bánh mì cắt bỏ phần vỏ xung quanh, chia mỗi lát thành 6 miếng bằng nhau.
- Tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng. Đánh đều lòng đỏ.
- Cho tôm ra bát, thêm các gia vị vào, xay nhỏ. Nếu không có máy xay thì dùng dao băm nhuyễn tôm rồi trộn với các gia vị dầu mè, đường, muối, gừng, bột bắp vào. Thêm nước sốt nấm, trộn đều.
- Cho lòng trắng trứng vào cho hỗn hợp tôm có độ dính.
- Dùng dao phết một ít hỗn hợp tôm lên miếng bánh mì rồi quét ít lòng đỏ trứng lên bề mặt.
Lăn bánh mì qua bột chiên xù.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho bánh mì tôm vào chiên cho vàng nâu rồi cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bày bánh ra đĩa, chấm với sốt mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.