THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Tôm 'cõng' bánh mỳ chiên giòn

Miếng bánh giòn cùng thịt tôm mềm ngọt, chấm cùng tương ớt ăn thật tuyệt! Bạn hãy thử nghiệm ngay món này nhé, đảm bảo sẽ rất nghiền cho coi.

1. Nguyên liệu

- Bánh mỳ baguette: 1 ổ lớn
- Bột mỳ: 200 g
- Bột gạo: 50 g
- Bột năng: 50 g
- Tôm tươi: 200 g
- Trứng gà: 1 quả
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, hạt tiêu
- Tương ớt
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm mua về rửa sạch rồi để ráo.
- Pha hỗn hợp bột nhúng gồm: bột mỳ + bột gạo + bột năng + trứng gà + nước + 1 thìa cà phê bột nêm + 1/2 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cơm tương ớt, khuấy đều thành một hỗn hợp sánh mịn. Để bột nghỉ 10 phút.
- Bánh mỳ thái vát.
- Nhúng từng lát bánh mỳ vào hỗn hợp bột, sau đó đặt bánh lên thìa nghiêng cho chảy bớt phần bột xuống bát, rồi đặt tôm lên trên.
- Cho nhiều dầu ăn vào chảo đợi dầu sôi rồi cho từng miếng bánh vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho bánh ra đĩa và thưởng thức nóng.
Miếng bánh giòn cùng thịt tôm mềm ngọt, chấm cùng tương ớt ăn thật tuyệt!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.