Tôm rim làm kiểu này rất đậm đà, phần xốt quyện vào từng con tôm nên khi ăn cùng cơm nóng thì "bắt cơm" vô cùng. Thử ngay nhé!
1. Nguyên liệu
- 500g tôm
- 1 củ gừng
- Gốc hành trắng
- 50g ketchup
- 30g đường
- 100g nước
- Muối
- 3 thìa canh rượu gạo
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen. Đặt lên giấy ăn để thấm khô.
- Cho ít dầu vào chảo, sau đó cho tôm vào chiên sơ. Khi tôm hồng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa.
- Giữ nguyên dầu trong chảo, cho sả thái vát mỏng vào phi thơm.
- Sau đó cho rượu gạo, ketchup, muối, nước vào đun sôi.
- Cho tôm vào đảo đều. Rim cho tới khi cạn nước là được.
- Bày tôm ra đĩa. Tôm rim đậm đà ăn cùng với cơm nóng ngon hết sảy.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét