THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Tiết heo nấu cay

Những miếng tiết heo vừa mềm vừa bùi, có vị cay nhẹ sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm phần thú vị. Hãy ghi lại công thức nấu món canh này cho một dịp thích hợp trổ tài bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- Tiết heo: 500 g
- Sả: 15 g (băm nhỏ)
- Ớt: 15 g (thái nhỏ)
- Tỏi: 15 g (băm sơ)
- Hành khô: 15 g (băm sơ)
- Nước: 2,2 lít
- Hạt nêm: 1/3 thìa canh
- Bột ngọt: 1/3 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Nước mắm: 30 ml
- Sa tế: 30 g
- Đường: 1/2 thìa canh
- Hành lá: 10 g (thái nhỏ)
- Rau mùi: 10 g (thái nhỏ)
- Mùi tàu: 10 g (thái nhỏ)

2. Cách làm

- Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trong nồi, cho sả, ớt, tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi thơm.
- Đổ vào nồi 2,2 lít nước, thêm 1/3 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh hạt tiêu, 30ml nước mắm, 30g sa tế và 1/2 thìa canh đường vào khuấy đều và đun sôi lên.
- Xắn từng miếng tiết heo nhỏ cho vừa ăn và cho vào nồi nấu chín.
- Cuối cùng cho hành lá, rau mùi và mùi tàu thái nhỏ vào đảo nhanh là xong.
- Múc tiết heo ra bát và thưởng thức nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.