THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì sandwich nhân kem gà nấm đút lò

Chicken A’la King Bread

Vẫn là món bánh mì sandwich cũ nhưng bánh mì phô mai sẽ có phần nhân vô cùng hấp dẫn đó nha!

1. Nguyên liệu

- 1/2 ổ bánh mì sandwich (chưa cắt lát)
- 2 miếng ức gà rút xương
- 25g tỏi băm
- 1/2 củ hành tây (cắt hạt lựu nhỏ)
- 4 cây nấm mỡ (thái lát mỏng)
- 100g nấm sò (xé sợi nhỏ)
- 100g phô mai Mozzarella sợi
- 50g bơ
- Tiêu đen/trắng
- Rau mùi tây khô (dạng bột)
- 1 vài lá nguyệt quế
- 200ml kem tươi
- 200ml sữa tươi
- 15g hỗn hợp gia vị trắng (white sauce mix - 화이트소스 시즈닝)

2. Cách làm

- Đầu tiên, khoét và rút bớt ruột bánh mì ra 1 đĩa sạch. Chừa lại 1cm tính từ viền bánh.
- Cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ.
- Đun 1 nồi nước và thả vào 1 vài lá nguyết quế vào. Nước sôi thì cho thịt gà vào luộc tầm 10 phút cho chín và vớt ra, để ráo cho nguội bớt thì xé sợi nhỏ.
- Cho bơ vào chảo, đun 1-2 phút cho chảy. Tiếp đó cho hành tây và tỏi băm vào xào thơm.
- Cho các loại nấm vào xào 2-3 phút.
 - Bây giờ bạn cho sữa tươi, kem tươi, thịt gà và gia vị vào đảo đều và đun sôi sốt 2 phút.
- Tiếp tục cho 50g phô mai vào và đun 2 phút trên lửa vừa cho phô mai chảy ra và phần sốt sánh đặc lại.
- Đổ 1 phần sốt gà nấm phô mai vào ổ bánh sandwich. Sau đó cho ruột bánh đã lấy ra khi nãy xếp lên lớp bên trên và đổ nốt phần sốt còn lại phủ lên trên cùng. Cuối cùng, phủ phần phô mai còn lại lên trên ổ bánh.
- Nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút cho phô mai chảy ra là hoàn thành.
- Cuối cùng chỉ cần lấy bánh ra và rắc xíu tiêu và một chút rau mùi tây lên trên ổ bánh là có thể thưởng thức ngay được rồi.





Nếu không thích tiêu có thể bỏ qua nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.naver.com )

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.