Cá chiên sốt chanh là một món ăn ngon, lành mạnh và bổ dưỡng. Thịt cá mềm thơm, thấm đều gia vị chua ngọt của sốt chanh. Món ăn được chế biến theo cách này rất kích thích vị giác, bên cạnh đó món ăn còn rất tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ và người cao tuổi.
1. Nguyên liệu
- 2 lát cá
- 1 quả chanh vàng
- 2 quả cà chua bi (ăn kèm)
- 2 bông súp lơ (ăn kèm)
- 30ml nước cốt chanh
- Một ít dầu oliu
- Lá húng tây basil
- Gia vị: hạt tiêu, muối, đường, tinh bột ngô
2. Cách làm
- Cá rửa sạch thấm khô vắt một ít nước cốt chanh lên trên cá.
- Lá basil thái nhỏ, rắc một chút muối lên trên cá sau đó thêm lá húng quế vào. Ướp cá trong khoảng 15 phút.
- Đun sôi một nồi nước với chút muối và dầu oliu. Cho súp lơ xanh vào luộc chín.
- Cho 30ml nước cốt chanh đậm đặc vào nồi, thêm một ít đường và vắt nước nửa quả chanh vào. Đun sôi khoảng 3 phút ở lửa nhỏ. Thêm một ít tinh bột ngô đã hòa nước vào đun chung để làm nước sốt.
- Đổ một ít dầu oliu vào chảo, cho cá đã ướp vào chiên chín tới.
- Khi cá chín chuyển màu vàng nâu ở hai mặt thì cho ra đĩa, rắc chút lá basil thái nhỏ lên trên, thêm súp lơ và cà chua bi vào. Cuối cùng rưới nước sốt chanh lên trên là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét