THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò kho cà rốt, ớt chuông

Món thịt bò rim cà rốt làm theo cách này sẽ giúp miếng thịt mềm ngọt và đậm đà hơn. Khi ăn từng miếng thịt như tan trong miệng ngon vô cùng. Món này rất thích hợp ăn cùng với cơm trắng trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình.

1. Nguyên liệu

- 450g thịt nạm bò
- 2 củ cà rốt
- 1 quả ớt sừng xanh
- 1 nhánh gừng
- 3 tép tỏi
- 1 mảnh quế
- 15ml nước tương nhạt (light soy sauce)
- 5ml nước tương đặc (dark soy sauce - hắc xì dầu)
- 15ml rượu nấu ăn
- Một ít muối
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt thái miếng vừa ăn, cho thịt vào nồi nước đun sôi rồi rửa sạch lại thịt.
- Cà rốt bào vỏ thái miếng vừa ăn, ớt thái miếng, tỏi bóc vỏ, gừng thái lát.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi gừng vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt vào xào săn.
- Cho nước tương nhạt, nước tương đặc, rượu nấu ăn vào đảo chung.
- Thêm nước và quế vào ngập mặt thịt đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút.
- Sau đó thêm cà rốt vào và đun nhỏ lửa khoảng 30 phút nữa thì cho ớt và chút muối vào đảo chung rồi tắt bếp.
- Lấy bò kho ra đĩa và dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!!!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.